3 Cách thông thường nhận biết Dầu Dừa Nguyên Chất...

  1. Màu sắc của Dầu Dừa... Tùy vào cách chế biến mà Dầu Dừa có những màu sắc khác nhau nhưng tốt nhất thì có 2 màu cơ bản đó là: Trắng hay Vàng nhạt. Nhiều quan điểm cho rằng Dầu Dừa màu trắng là do dùng chất Tẩy rửa nhưng quan điểm này không hoàn toàn chính xác vì màu sắc của Dầu Dừa còn bị ảnh hưởng do Cách bào chế...
  2. Mùi vị của Dầu Dừa... Về mùi vị của Dầu Dừa, nó sẽ có mùi thơm nhẹ & dịu của dừa tươi (giống như mùi kẹo dừa). Nếu Dầu dừa có mùi hắc hoặc mùi khét là do quá lửa. Loại này bạn vẫn có thể sử dụng được nhưng hiệu quả không được cao.
  3. Trạng thái Dầu Dừa khi thay đồi nhiệt độ... Để có thể phân biệt dầu dừa nguyên chất hay không, chúng ta chỉ cần cho chai dầu dừa nguyên chất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu nó là nguyên chất thì sau khoảng 30-60 phút tùy thuộc vào dung tích thì sẽ đông đặc lại. Ngược nếu nó chỉ đông 1 phần, hoặc đông quá ít so với dung tích thì bạn nên nghi ngờ độ tinh khiết của chai dầu dừa đó.




Phan-Biet-Dau-Dua